Tiếng việt
English
Mạc Văn Khoa kể chuyện tắm 4 tiếng trong "Lật mặt: Nhà có khách"

Lật mặt: Nhà có khách hiện đang là bom tấn Việt gây sốt tại các rạp chiếu trên toàn quốc. Trong đó, Mạc Văn Khoa là nhân tố đặc biệt bùng nổ đang nhận mưa lời khen từ các khán giả xem phim.
 
Bắt đầu được biết đến từ khi giành danh hiệu Á quân Cười xuyên Việt, chàng trai gốc Hải Dương đã biến ngoại hình tếu táo và lối diễn duyên dáng thành thương hiệu cá nhân khó nhầm lẫn. Trong Lật mặt: Nhà có khách lần này, cây hài đắt khách Mạc Văn Khoa được cài cắm là nhân vật gây cười “đinh” của phim, song hành cùng hai bạn diễn Huy Khánh và Hoàng Mèo. Chia sẻ về nhân vật Phương do mình thủ vai, Mạc Văn Khoa nói: “Phim này anh Lý Hải xây dựng tuyến hài gồm ba nhân vật đại diện cho các cấp độ sợ ‘khách’ khác nhau. Anh Huy Khánh thì tuy sợ vẫn tỏ ra cứng, Hoàng Mèo nhát nhất, cái gì cũng sợ còn nhân vật Phương của Mạc Văn khoa là người đã sợ còn hay bị rơi vào các hoàn cảnh éo le. Trong phim Phương có khá nhiều cảnh phim ‘kinh dị” như cảnh sinh nhật hay cảnh tắm. Đây là một nhân vật khá thú vị và được đạo diễn Lý Hải thiết kế thể hiện đúng điểm rơi của tình huống hài”.
 
Mc Vn Khoa tri - Huy KhnhMạc Văn Khoa (trái) - Huy Khánh
Được biết, nhân vật Phương được đạo diễn Lý Hải viết ra với hình dung dành riêng cho Mạc Văn Khoa. Nhận vai diễn được “đo ni đóng giày” cho mình nhưng cây hài lại bật mí anh chàng Phương sợ ma trong phim trái ngược hẳn với anh ngoài đời. “Nhân vật Phương khá giống với nét diễn Mạc Văn Khoa thường thể hiện thôi, còn về con người thì trái ngược hẳn. Phương là người nói nhiều, lầy lội và rất hay gặp cảnh éo le. Ngoài đời Mạc Văn Khoa chỉ lầy lội với ai thân thiết còn bình thường Khoa ít nói và khá nhát. Nếu ai không biết còn không nghĩ Khoa là diễn viên hài. Ngoài đời mình cũng vui tính nhưng không được hoạt ngôn như trên sân khấu”, Mạc Văn Khoa tâm sự.
 
Tuy vậy, Mạc Văn Khoa vẫn phải thừa nhận anh và Phương có một điểm chung. Đó chính là sợ ma. “Ai mà nói không sợ ma thì là ngụy biện. Giữa khung cảnh ghê rợn thì ai cũng sợ thôi, chỉ có sợ nhiều hay sợ ít. Phim có nhiều hôm phải quay nguyên đêm trong rừng, nhà vệ sinh lại xa chỗđoàn phim nghỉ. Có lúc đi một mình giữa rừng nghe âm thanh rùng rợn cũng phải lạnh tóc gáy”.
 
Để diễn tả cảm xúc sợ hãi như thật của anh chàng Phương xui xẻo, Mạc Văn Khoa đã lấy ngay kinh nghiệm từ những lần tưởng gặp “khách” đến nơi. “Hồi nhỏ ở quê Mạc Văn Khoa đi chơi về hay phải đi qua bụi tre. Trời tối tiếng bụi tre kêu cót két làm Khoa rợn gáy. Dù đi đường đó về nhà mất có 5 phút nhưng nhiều lần phải đi đường vòng hết tận 20 phút vì sợ”, Mạc Văn Khoa hóm hỉnh chia sẻ.
 
Cc din vin trong Lt mt 4Các diễn viên trong Lật mặt 4
Lật mặt: Nhà có khách là dự án đặc biệt đánh dấu nhiều lần “đầu tiên” vừa khổ sở vừa thú vị của Mạc Văn Khoa, như lần đầu tắm đêm giữa rừng hay lần đầu đóng cảnh hành động mạo hiểm. Trong phần phim Lật Mặt lần này, sao hài xứ Hải Dương bị đạo diễn Lý Hải “hành hạ” với đủ cảnh ngâm nước khiến anh nhớ đời. “Đáng nhớ nhất với Khoa là cảnh tắm. Chưa bao giờ Khoa tắm lâu như vậy, tắm tới 4-5 tiếng đồng hồ. Lại còn quay giữa rừng vào ban đêm, gió lùa vào từng cơn làm mình run bần bật. Không ngờ cảnh quay lâu quá, nước nóng đổ liên tục hóa thành ‘nước sôi’. Đạo diễn vừa hô diên, Khoa múc nước đổ lên người thì nóng rát cả da mà vẫn phải diễn run lập cập như tắm nước lạnh. Mà đó mới chỉ là một phần vất vả thôi. Ở cảnh sau Khoa phải để nguyên xà bông trên người để lên lầu quay. Cũng quay mấy tiếng đồng hồ mà phải trét xà bông liên tục để không sai tình huống. Lúc này xà bông nhiều lớp khô lại, ngấm vào da làm Khoa vừa đọc thoại vừa ngứa ngáy muốn gãi mà không được. Thực sự éo le”, Mạc Văn Khoa kể.
 
Tắm thôi chưa đủ, Mạc Văn Khoa còn phải dầm mưa giữa trời đêm. Đó là cảnh nhóm bạn chạy khắp nơi tìm em trai Vy trong một đêm mưa gió. Cảnh phim được thực hiện tại Bảo Lộ, Lâm Đồng và toàn bộ nước mưa được bơm lên từ nước suối rừng vô cùng buốt giá. Nước lạnh ngấm vào áo khoác làm Mạc Văn Khoa cùng các bạn diễn vữa thoại vừa run lẩy bẩy, hai hàm răng đánh vào nhau. Cho đến tận cuối phim, Mạc Văn Khoa vẫn chưa được thoát cảnh bị ngâm nước. Cảnh phim cả nhóm bạn bị ngã xuống suối được thực hiện trên vùng cao vào khoảng thời gian chiều tối. Trời trở lạnh khiến dòng nước càng buốt cóng. Tới lúc được “vớt” lên bờ thì Mạc Văn Khoa đã lạnh tím người vì nước suối nên chẳng cần diễn vẫn run lập cập. Đây là cảnh phim được anh chàng đánh giá là vất vả nhất trong một tháng quay phim.  
Tưởng đâu chỉ có ngâm nước lạnh, Mạc Văn Khoa còn phải “trầy da tróc vảy” vì vai diễn tâm huyết trong Lật mặt: Nhà có khách. Kể về kỉ niệm lần đầu đóng cảnh mạo hiểm, Mạc Văn Khoa nói: “Với các cascadeur chuyên nghiệp thì cảnh đó có lẽ chẳng là gì nhưng đây là lần đầu tiên Khoa diễn hành động nên cũng khá run. Lúc chuẩn bị diễn cảnh ngã từ chiếc cầu treo cheo leo xuống con suối chảy siết, Khoa chỉ sợ rơi trúng đá tảng dưới sông. May là ê kíp đã chuẩn bị khá kỹ nên cảnh này chỉ quay có 2 lần, nhưng 2 lần quay là 2 lần Khoa trầy da. Lần đầu trầy ở tay còn lần sau trầy ở chân vì bị mảnh gỗ nhọn trên cầu đâm rách da. Nhìn vết rách Khoa hơi lo nhưng quan trọng là cảnh quay đã hoàn thành khiến mình yên tâm phần nào”.
 
Bên cạnh đạo diễn Lý Hải, những người bạn diễn đáng mến trong Lật Mặt: Nhà có khách cũng để lại cho Mạc Văn Khoa nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Anh thổ lộ: “Trong dàn diễn viên Mạc Văn Khoa ấn tượng nhất với anh Huy Khanh. Khoa gặp anh Khánh từ phim Vợ ơi em ở đâu, phim điện ảnh đầu tiên Khoa được tham gia. Phải 3,4 năm sau mình mới gặp lại anh Khánh trong phim này. Chỉ có Jay Quân và Katleen tuy chưa gặp lần nào nhưng Khoa cũng rất ấn tượng. Katleen trẻ mà diễn rất tốt. Tuy không lớn lên ở Việt Nam nhưng Katleen thoại dễ nghe và diễn cảm xúc. Đoàn phim còn có cô Tú Trinh. Lần này được làm việc trực tiếp với cô, Khoa thấy có nhiều điều phải học hỏi từ cô. Diễn viên nhỏ nhất đoàn phim là Tiến Ngô, Khoa đánh giá rất cao. Ở tuổi của Tiến Ngô, bản thân Khoa hay nhiều người khác không thể diễn có lực được như vậy. Tiến Ngô chắc chắn sẽ còn phát triển trong tương lai”.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC