Tiếng việt
English
Giữ lời hứa, Lý Hải mời quán quân Gương mặt điện ảnh Tú Tri đóng Lật mặt 6

"Lật mặt 6": Tấm vé định mệnh" của đạo diễn Lý Hải và bà xã- Minh Hà công bố dàn diễn viên. Ngoài Diệp Bảo Ngọc, cái tên đáng chú ý là Tú Tri - cô là người đăng quang Gương mặt điện ảnh 2022.

Gi li ha L Hi mi qun qun Gng mt in nh T Tri ng Lt mt 6Tú Tri đóng phim của Lý Hải cùng Diệp Bảo Ngọc. Ảnh: NSCC.

"Lật mặt" là thương hiệu điện ảnh Việt thành công của Lý Hải, với 5 phần phim đã phát hành và mỗi phần phim đều sở hữu doanh thu khủng.

Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Huy Khánh – anh từng tham gia Lật mặt 3, Lật mặt 4, cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong sê-ri Lật mặt.

Như đạo diễn Lý Hải từng chia sẻ về mong muốn mở rộng cơ hội và khơi gợi niềm đam mê diễn xuất cho các diễn viên, những cái tên mới trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải “chọn mặt gửi vàng” lần này là: nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh. Trong đó, đáng chú ý là Tú Tri.

Lấy phương châm "người Việt luôn ủng hộ phim Việt", Lý Hải cũng bật mí anh muốn thử thách và làm mới bản thân cho sản phẩm mới lần này với thể loại mà anh chưa từng làm bao giờ đó là tâm lý, giật gân, hài, hành động chứ không quanh quẩn những thể loại mà các phần trước đây đã thực hiện.

Cha đẻ của seri Lật mặt cũng tiết lộ thêm: “Khi bắt tay viết kịch bản Lý Hải không ‘đo ni đóng giày’ cho bất kỳ diễn viên nào cả, khi mọi thứ đã xong tôi mới tìm tòi diễn viên nào sẽ hợp vai. Chính vì thế sau 1 tuần ròng rã casting tôi đã chọn được những diễn viên ưng ý cho các vai diễn trong bộ phim của mình. Khi viết kịch bản không nhắm bất kỳ ai, Lý Hải sẽ sáng tạo vô biên cho nhân vật của mình. Bên cạnh đó, các diễn viên sẽ có được những vai diễn ấn tượng từ đó tạo ra những hình tượng mới cho vai diễn mà họ hóa thân”.

Dn sao trong phim Lt mt 6 nh PCCDn sao trong phim Lt mt 6 nh PCCDàn sao trong phim Lật mặt 6. Ảnh: ĐPCC.

Diệp Bảo Ngọc - diễn viên tham gia phim chia sẻ: “Tuy là diễn viên chuyên nghiệp nhưng Ngọc phải đi casting như các diễn viên khác vì tiêu chí của anh Lý Hải là hợp vai chứ không vì bất cứ mối quan hệ nào hết. Nói về vai diễn thì Ngọc nghĩ đây là một vai diễn khác hoàn những vai diễn của Ngọc trước đây”.

Quán quân Gương mặt điện ảnh Tú Tri thổ lộ: “Tôi đi casting 2 lần, lần đầu diễn không tốt khi nghe anh Lý Hải nói em còn trẻ cơ hội còn nhiều nếu không hợp tác lần này thì hẹn em những dự án sau, tôi về nhà rất buồn khiến tôi suy nghĩ hoài nên tôi đã chủ động gọi điện thoại cho anh Lý Hải xin casting lại lần hai diễn hợp vai hơn nên tôi đã được chọn. Mong khán giả sẽ ủng các dự án của anh Lý Hải nói chung và Lật Mặt 6 nói riêng”.

Với phim này, Lý Hải tiếp tục trở lại với miền Tây quê hương anh. Anh cho biết bối cảnh là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền 90%. Anh chọn bối cảnh này vì muốn phục dựng lại làng chiếu và góp phần lưu giữ để khán giả biết đến một ngành nghề truyền thống quý giá. Phim dự kiến bấm máy vào tháng 10 và ra mắt khán giả dịp Lễ 30.4.2023.

https://laodong.vn/giai-tri/giu-loi-hua-ly-hai-moi-quan-quan-guong-mat-dien-anh-tu-tri-dong-lat-mat-...