Tiếng việt
English
Võ Thành Tâm bị chấn thương trên phim trường của Lý Hải

Trong một cảnh quay hành động, nam diễn viên bị chấn thương cột sống khiến đoàn phim “Lật mặt” do Lý Hải sản xuất gặp phải khó khăn.

Trong dự án này, Lý Hải đảm nhận vai trò diễn viên chính và nhà sản xuất phim. Bối cảnh được thực hiện chủ yếu tại miền Trung. Ông bố ba con mạnh dạn đầu tư thiết bị tốt nhất hiện nay để có những góc quay như ý. Anh tiết lộ phim Lật mặt thuộc thể loại hài, hành động, đúng như sở trường của mình bấy lâu nay.

Lý Hải và đoàn phim Lật mặt đã đi được một nửa đoạn đường. Tuy nhiên, trong cảnh quay hành động, nhân vật thứ chính do Võ Thành Tâm đảm nhận bị chấn thương nặng ở vùng lưng khiến cả đoàn rơi vào tình trạng lao đao.

Vo Thanh Tam bi chan thuong tren phim truong cua Ly Hai hinh anh 1
Võ Thành Tâm được ê-kíp phim dìu ra sân bay vì không thể đứng vững.

Trong vai trò nhà sản xuất phim, nam ca sĩ Trọn đời bên em chia sẻ: “Bộ phim Lật mặt mới quay được một nửa, tuy nhiên, chúng tôi đã tiến hành quay cảnh kết thúc phim trước. Đó là một cảnh quay hành động hoành tráng, bao gồm các diễn viên trong phim như tôi, Võ Thành Tâm, Trường Giang, nghệ sĩ Kim Xuân, Long đẹp trai… Tuy nhiên, do quay vào buổi sáng sớm, thời tiết lại lạnh buốt nên anh em khởi động chưa kỹ dẫn đến tình trạng bị trật khớp khi đánh nhau. Trong một pha va chạm mạnh, Võ Thành Tâm bị ngã và không thể đứng dậy đi lại được. Cả đoàn đều lo lắng và nghi ngờ anh bị chấn thương cột sống”.

Đứng ở vị trí nhà sản xuất phim, Lý Hải cho biết thêm, anh rất lo lắng khi diễn viên trụ cột bị chấn thương, không chắc có thể trở lại phim trường để tiếp tục những cảnh quay.

“Trong phim, vai diễn của Võ Thành Tâm là công an nên đa số là cảnh võ thuật. Sau khi bị thương, Thành Tâm không thể đi lại được. Cả đoàn phải dìu cậu ấy ra sân bay để chuyển về bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM chụp X-quang, điều trị. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Võ Thành Tâm chấn thương vùng lưng khá nặng, cần có thời gian theo dõi, điều trị nên có trở lại phim trường cũng không thể đảm nhận được những cảnh đánh đấm” – Lý Hải buồn phiền nói.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi nam diễn viên Võ Thành Tâm hồi phục sức khỏe, Lý Hải vẫn chỉ đạo đoàn phim Lật mặt quay những cảnh không có Thành Tâm tham gia. Anh cũng phải chỉnh sửa lại kịch bản như cắt bớt cảnh hành động của nam diễn viên Vũ điệu đam mê, thay vào đó là những cảnh ngồi trong xe hơi, đứng một chỗ thoại…Đặc biệt, cảnh quay kết thúc phim quan trọng nhất chỉ thực hiện được một nửa phân đoạn thì diễn viên chính bị chấn thương càng khiến Lý Hải đau đầu.

Liên lạc với Võ Thành Tâm, anh cho biết đang ở viện, sức khỏe đã tốt hơn nhưng theo chỉ đạo của bác sĩ, anh cần nghỉ ngơi và tránh va chạm mạnh. Anh cũng nóng lòng để sớm trở lại phim trường vì không muốn ảnh hưởng tới tiến độ của đoàn phim.

Vo Thanh Tam bi chan thuong tren phim truong cua Ly Hai hinh anh 2
Tạo hình của Lý Hải trong phim.

Lật mặt là một bộ phim hài, hành động được Lý Hải đầu tư bối cảnh hoành tráng, trang thiết bị hiện đại như Red Epic độ phân giải hình ảnh 5k. Ngoài ra, để thực hiện cho những cảnh rộng, đoàn làm phim đã sử dụng máy quay Flycam hỗ trợ cho việc ghi lại những hình ảnh sống động và sắc nét. Các diễn viên phải trải qua nhiều gian khổ khi quay ở những hốc đá cheo leo, hiểm trở của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.