Tiếng việt
English
Võ Thành Tâm 3 tháng chưa... nhả nắng sau phim "Lật mặt: 48h"

VTV.vn - Ê-kíp "Lật mặt: 48h" đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị và cũng rất đặc biệt trong quá trình quay phim

Phim hành động Lật mặt: 48h đã vượt qua cột mốc doanh thu 100 tỷ sau 10 ngày ra mắt và dẫn đầu doanh thu trong nhiều ngày. Ê-kíp Lật mặt: 48h đã có mặt trong chương trình Café sáng để chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị đằng sau bộ phim.

Sau 2 lần phải lùi lịch công chiếu vì COVID-19, đạo diễn Lý Hải chia sẻ: "Chưa bao giờ tôi lại trông chờ bộ phim được trình chiếu sớm như thế nên tôi rất hạnh phúc khi khán giả ủng hộ bộ phim".

V Thnh Tm 3 thng cha nh nng sau phim Lt mt 48h - nh 1

Ê-kíp "Lật mặt: 48h" trong chương trình Café sáng.

Bối cảnh chính ở miền Tây sông nước là một trong những điểm ấn tượng của bộ phim, nhưng cũng là khó khăn lớn với đoàn phim.

"Mặc dù biết trước quay ở miền sông nước sẽ khó hơn trên bờ rất nhiều lần, nhưng thực tế vẫn khó ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Quay cảnh hành động đứng trên thuyền, ghe rất khó khăn với diễn viên, có khi chưa đánh đã té..." - Lý Hải chia sẻ.

Trong khi đó, Ốc Thanh Vân cho biết, nắng miền Tây khủng khiếp và các diễn viên phải quay ở trời nắng từ sáng tới tối. Đó cũng chính là lý do khiến Võ Thành Tâm quay xong 3 tháng sau chưa nhả nắng.

V Thnh Tm 3 thng cha nh nng sau phim Lt mt 48h - nh 2

Võ Thành Tâm trong phim...

V Thnh Tm 3 thng cha nh nng sau phim Lt mt 48h - nh 3

...và trong trường quay chương trình Café sáng. 3 tháng sau, làn da chưa nhả nắng.

Thời điểm đó, thời tiết ở miền Tây ban ngày nắng nhưng đêm lại lạnh. Việc phải quay mấy đêm liền ngâm mình dưới nước cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của các diễn viên. Mạc Văn Khoa - thành viên hay ốm nhất đoàn - dí dỏm chia sẻ: "Đi tới đâu quen tiệm thuốc tới đó".

Ốc Thanh Vân tiết lộ thêm, vì quay phim hành động lại trên sông nước nên các thành viên trong đoàn phim đau rất nhiều: Đau đầu, đau tim, đau họng, đau bụng, đau tay, đau chân... Cô không thể quên được cảnh đu dây từ tầng 4 xuống mặt đất, cột dây quanh người và phải bế thêm bé. Sau cảnh quay đó, cô tưởng như mình vừa bị... bạo hành. "Dù bảo hộ, tập luyện rất kỹ nhưng những ngày đầu rất đuối, sau này thấy quen lại rất sung sức" - Ốc Thanh Vân chia sẻ.

V Thnh Tm 3 thng cha nh nng sau phim Lt mt 48h - nh 4

Đạo diễn Lý Hải tiết lộ thêm, dãy nhà sàn trên sông là do đoàn phim tự xây dựng, vì không thể mượn nhà dân để thực hiện những cảnh quay hành động và cảnh sập nhà. Dày nhà này cũng được dựng lên kiên cố để có thể chịu được những cảnh quay hành động. Với cảnh sập nhà, khi đạo diễn chỉ đạo, người thợ sẽ cưa chân nhà và buộc dây cáp vào chiếc tàu để kéo nhà sập.

V Thnh Tm 3 thng cha nh nng sau phim Lt mt 48h - nh 5

Cũng trong chương trình Café sáng, ê-kíp Lật mặt: 48h đã thực hiện thử thách nhảy, hát và ăn chanh rất vui nhộn. Một trong những thử thách đó là do nhạc sĩ, ca sĩ Hứa Kim Tuyền - khách mời của Café sáng số trước đưa ra.