Tiếng việt
English
Lý Hải tái xuất với phần “Lật mặt” xúc động nhất từ trước tới nay

“Lật mặt 7 với tên gọi “Một điều ước”, là thể loại phim lát cắt cuộc sống, tình cảm, hài mang yếu tố gia đình làm chủ đạo. Phim nhận được sự chú ý của khán giả ngay khi mới công bố dự án. Ngày 13/3, nhà sản xuất tung ra poster và teaser đầu tiên, hé lộ “đôi nét” câu chuyện đầy cảm xúc với sự góp mặt của dàn diễn viên “khủng”.

“Lật mặt 7: Một điều ước” giới thiệu đến khán giả đại gia đình của bà Hai - 73 tuổi (Thanh Hiền) - người mẹ đơn thân tự mình nuôi 5 người con khôn lớn. Mỗi người lúc trưởng thành đều có cuộc sống và gia đình riêng.

Teaser được mở ra với khung cảnh thơ mộng của một ngôi làng trên vùng cao với những hàng mai anh đào nở rộ, những cung đường uốn lượn vô cùng lãng mạn, những em bé vật lộn ở sân nhà bị mẹ cầm roi la mắng đưa những ký ức tuổi thơ ùa về với người xem.

Ở đầu teaser, bà Hai giới thiệu gia đình mình bằng giọng dẫn niềm nở, tự hào, rằng các con luôn dễ thương. Khi hỏi đứa nào sẽ nuôi mẹ, cả 5 đều mạnh dạn giơ tay xung phong nuôi mẹ. “Mỗi lần tui bị gì, tụi nó đều chạy đôn chạy đáo về” - bà khoe với bạn mình. Từ ngoài nhìn vào, ai cũng nghĩ đại gia đình bà Hai hoàn mỹ, viên mãn và hạnh phúc.


Cảnh trong phim “Lật mặt 7: Một điều ước”.Dù gia đình đông con, đông cháu nhưng bà Hai luôn thui thủi một mình. Ảnh: NSX

Thế nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn, thể hiện thông qua hình tượng trào phúng của gia đình bà Hai: các con xa cách mỗi người một phương, để bà sống một mình, lúc hoạn nạn không ai nương tựa, trong đó chi tiết gây chú ý nhất chính là bức ảnh gia đình “chụp chung” theo lời bà Hai giới thiệu, nhưng thực chất lại được chắp vá từ những hình ảnh khác nhau của các con.

Teaser tiếp tục đưa người xem đến buổi họp bàn online của 5 người con, bao gồm anh Hai Khôn (Trương Minh Cường), Ba Lành (Đinh Y Nhung), Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên), Năm Thảo (Trâm Anh) và Sáu Tâm (Trần Kim Hải). Anh Hai Khôn là người có cuộc sống giàu sang nhất, trong khi những người em Tư Hậu, Năm Thảo và Sáu Tâm đã “dựng vợ gả chồng” nhưng không mấy khá giả. Trong số các anh em, Ba Lành là người duy nhất có thời gian chăm mẹ. Thế nhưng sau khi bị chồng bỏ, con gái bệnh phải cấp cứu, Ba Lành cũng không còn thời gian để trông nom mẹ nữa
Bức ảnh gia đình chắp vá của nhà bà Hai.

Đoạn cuối teaser bỏ ngỏ với câu hỏi lớn nhất được anh cả đưa ra, và cũng là chủ đề xuyên suốt của “Lật mặt 7: Một điều ước” là “Trách nhiệm thuộc về ai?”. Trong 5 người con, ai sẽ về chăm mẹ sau khi bà gặp tai nạn, bị thương? Mỗi người một cuộc sống, mỗi người một nỗi khổ tâm riêng, nhưng mỗi người cũng chỉ có một mẹ mà thôi.

Phần phim thứ 7 của “Lật mặt” không khoe nhiều cảnh cháy nổ, rượt đuổi hay đấu đá nảy lửa, song vẫn khiến khán giả sụt sùi. Câu chuyện tình thân trong phim lại trở thành bài toán nan giải, từ đó mang đến những bất ngờ khó đoán cho khán giả.

Với thông điệp sức mạnh tình thân, Lý Hải và ê-kíp mong muốn mang đến cho người xem một phần phim mới lạ, khác biệt so với trước đây nhưng vẫn giữ được sự bình dị, gần gũi và chạm đến tận trái tim.

Trước đó, tại họp báo công bố dự án, Lý Hải cho biết, anh làm phần 7 này với một tâm thế thoải mái, không đặt nặng vấn đề doanh thu.

“Thật ra trước kia thì chuyện doanh thu với tôi rất quan trọng, tôi luôn cầu mong phim đừng có bị lỗ để vợ chồng không phải bán nhà. Còn bây giờ thì không. Tôi chưa bao giờ đưa ra một con số nào trong đầu hết, cái quan trọng là làm sao để sản phẩm của mình tốt nhất, chỉn chu nhất so với các phần trước thì mọi người sẽ yêu thương và ủng hộ phim thôi. Còn nếu để nói tôi có áp lực gì khi làm phần 7 này không, thì thật sự hiện tại tôi không có áp lực nào cả”.

“Lật mặt 7: Một điều ước” dự kiến khởi chiếu 26/4/2024 (dịp lễ 30/4-1/5/2024).


Theo Báo Pháp Luật