Tiếng việt
English
Cuộc đời của sao nữ Vbiz 70 tuổi vẫn đi làm bằng xe ôm, đóng hơn 700 bộ phim

Theo tiết lộ từ ê-kíp Lật Mặt 7, diễn viên Thanh Hiền đang giữ kỷ lục là nữ chính lớn tuổi nhất trong các tựa phim của Lý Hải. Sự xuất hiện của bà ở các ấn phẩm tuyên truyền cho phim gây xúc động mạnh, khắc họa hình ảnh người mẹ Việt Nam hiền từ, hi sinh vì con.

Ít ai biết, nghệ sĩ Thanh Hiền sở hữu “gia tài” phim ảnh đồ sộ, từng tham gia diễn xuất trong hơn 700 bộ phim. Ở tuổi 70, bà vẫn miệt mài với đam mê diễn xuất, đi làm bằng xe ôm công nghệ, sẵn sàng tham gia hỗ trợ phim tốt nghiệp của sinh viên, không nề hà chuyện cát-xê.


Diễn viên Thanh Hiền sinh năm 1954, quen mặt với khán giả yêu phim với hình tượng người mẹ, người mà hiền lành, chịu thương chịu khó. Đa phần các vai diễn bà tham gia đều có số phận, gây xúc động cho khán giả bởi các phân cảnh bùng nổ cảm xúc.

Những tựa phim có sự tham gia của bà nhiều không đếm xuể, bao gồm cả phim điện ảnh và truyền hình, đáng chú ý có Tiếng Sét Trong Mưa. Hay gần đây nhất, bà xuất hiện với vai trò trung tâm, dẫn dắt câu chuyện trong teaser trailer Lật Mặt 7. Trên đoàn phim mới, diễn viên Thanh Hiền được nhiều đồng nghiệp yêu quý, gọi là “má”.

Ở tuổi 70, nữ diễn viên vẫn dành hầu hết thời gian để cống hiến cho diễn xuất. Ngoài công việc đã được lên lịch từ trước ở các đoàn phim, bà cũng tham gia hỗ trợ sản phẩm của các bạn sinh viên. Trên trang cá nhân, diễn viên Thanh Hiền thường xuyên chia sẻ những bài đăng mang thông điệp tích cực, những hình ảnh hậu trường cùng sinh viên. Đặc biệt, bà còn gửi lời động viên, lời chúc tốt đẹp đến dự án của các bạn trẻ yêu phim.

Được biết, nữ chính Lật Mặt 7 từng tham gia hơn 700 bộ phim trong suốt sự nghiệp diễn xuất, mỗi vai diễn đều được bà ghi chép tỉ mỉ ra sổ tay. Điều này được xem là sự trân trọng của một người diễn viên dành cho những nhân vật, những tác phẩm mà mình có dịp trải nghiệm. Ở tuổi 70, nữ nghệ sĩ “trộm vía” vẫn khỏe mạnh, nhanh nhẹn không thua lớp trẻ. Bà luôn chủ động đi làm bằng xe ôm công nghệ, luôn có mặt đúng giờ, phong thái làm việc nghiêm túc, nhẹ nhàng, luôn lắng nghe yêu cầu của đạo diễn.

Trong Lật Mặt 7, diễn viên Thanh Hiền đảm nhận một nhân vật trạc tuổi với mình. Bà Hai (73 tuổi) do Thanh Hiền đảm nhiệm, là mẹ đơn thân, một tay nuôi nấng 5 người con trưởng thành. Khi đã đến tuổi xế chiều, bà sống một mình tại vùng quê thanh bình, trong khi các con đã có sự nghiệp, cuộc sống riêng. Phim là dòng hồi tưởng về quá khứ và tương lai, câu hỏi: “Ai sẽ là người nuôi mẹ” được đặt ra và đang tìm lời giải đáp. Diễn xuất của Thanh Hiền trong những hình ảnh đầu tiên của phim chạm đến cảm xúc người xem.