Tiếng việt
English
Lý Hải muốn làm phim Việt Nam chứ không phải phim 'lai Hàn, lai Mỹ'

TTO - Đạo diễn Lý Hải thừa nhận phim anh 'lúa lúa' đúng như người ta nhận xét, vì anh làm phim Việt chứ không 'ăn cắp' góc máy kiểu Hàn hay Mỹ. Anh sắp bấm máy 'Lật mặt 6' - phần tiếp của loạt phim rạp ăn khách nhất Việt Nam.

L Hi mun lm phim Vit Nam ch khng phi phim lai Hn lai M - nh 1

Đạo diễn Lý Hải kéo dài loạt phim điện ảnh ăn khách của rạp Việt với "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" - Ảnh: MI LY

Chiều 28-9, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Lý Hải tổ chức họp báo giới thiệu phim Lật mặt 6 cùng toàn bộ ê kíp. Lật mặt 6 có tên Tấm vé định mệnh, là phần mới nhất của chuỗi phim điện ảnh ăn khách nhất rạp Việt, thu tổng cộng hơn 500 tỉ đồng.

Thành công của chuỗi phim Lật mặt đến từ nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là sự kiên trì, tiến bộ và danh tiếng tích cực của "người cha đẻ" Lý Hải. Tự nhận phim mình "lúa lúa", Lý Hải cũng chưa bao giờ làm phim thảm họa.

Không làm phim 'lai Hàn, lai Mỹ'

Lâu nay, nhiều người lầm tưởng Lý Hải xuất thân ca sĩ, chỉ là nhà làm phim tay ngang. Trên thực tế, anh tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu Trường Nghệ thuật sân khấu 2 (nay là Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) cùng các bạn là MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn... nên việc Lý Hải chuyển sang làm phim, đảm nhận cả bốn vai trò (biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên) là đúng chuyên môn.

Nhiều khán giả nhận xét phim Lý Hải "lúa lúa". Lý do là anh muốn làm những bộ phim "nhìn vào là biết phim Việt Nam chứ không phải phim lai Hàn, lai Mỹ".

L Hi mun lm phim Vit Nam ch khng phi phim lai Hn lai M - nh 2

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà và dàn diễn viên "Lật mặt 6" - Ảnh: MI LY

Lý Hải nói: "Mọi người xem phim mà để ý thì sẽ thấy Lý Hải không bao giờ ăn cắp góc máy hay khung hình kiểu Hàn, kiểu Mỹ. Tôi thường tả thật, coi phim biết ngay là phim Việt Nam. Trên trường quay, tôi sắp đặt bối cảnh sao cho nhìn là biết Việt Nam, không lai Hàn hay lai Mỹ".

Trả lời Tuổi Trẻ Online về tình trạng hiện có nhiều phim thảm họa, phim dở tại rạp Việt, đạo diễn Lý Hải nói: "Không chỉ riêng phim Việt mới có phim thảm họa mà quốc tế cũng có rất nhiều. Những phim nước ngoài nhập về Việt Nam chiếu là những phim đã ăn khách và nổi tiếng rồi, đâu có ai dại nhập phim thảm họa về chiếu!

Cứ 10 phim quốc tế thì trung bình có 7 phim "gãy", cũng như ở Việt Nam vậy, chỉ có 3 phim thành công, mức độ từ hòa vốn đến có lời. Thế nên mọi người cứ nghĩ Việt Nam mình nhiều phim thảm họa quá, nhưng những phim quốc tế mình xem thì không chỉ hạng A mà hạng B, C, D cũng rất nhiều".

'Lật mặt 6' quy tụ dàn diễn viên nam đông đảo

Nhà sản xuất Minh Hà, vợ của Lý Hải, cho biết vợ chồng chị chủ trương không công bố kinh phí phim kể từ phần 5, Lật mặt: 48h. Điều này không phải ngẫu hứng mà có chủ đích, vì kinh phí các phim Lật mặt thường không nhỏ nếu nhìn vào sự đầu tư bối cảnh, đại cảnh.

Minh Hà nói: "Chúng tôi muốn loạt phim Lật mặt sẽ thu hút khán giả bằng chính niềm tin của khán giả đối với thương hiệu Lật mặt, chứ không phải vì phim làm tốn nhiều kinh phí".

L Hi mun lm phim Vit Nam ch khng phi phim lai Hn lai M - nh 3

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà và bạn bè, ê kíp - Ảnh: MI LY

Với Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, Lý Hải mời dàn diễn viên gồm Trung Dũng, Huy Khánh, Quốc Cường, Thanh Thức, Trần Kim Hải, Tú Tri, Huỳnh Thi, Tạ Lâm, Diệp Bảo Ngọc, Quỳnh Như, diễn viên nhí Nguyễn Cao Thùy Linh.

Đây là phim có tuyến chính đông đảo do các nam diễn viên quen thuộc đảm nhận, bên cạnh những gương mặt nữ còn khá mới.

Với phim này, Lý Hải tiếp tục trở lại với miền Tây quê hương anh, cũng là nơi có nhóm khán giả đông đảo của loạt phim Lật mặt. Anh cho biết bối cảnh là một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền. Anh chọn bối cảnh này vì muốn góp phần lưu giữ một ngành nghề truyền thống quý giá.

Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh dự kiến ra rạp dịp 30-4-2023.


https://tuoitre.vn/ly-hai-muon-lam-phim-viet-nam-chu-khong-phai-phim-lai-han-lai-my-2022092818222497...