Tiếng việt
English
Lý Hải đau đầu vì 'Lật mặt 5'


 
Ốc Thanh Vân và Huỳnh Đông tại buổi casting - Ảnh: LH
“Lật mặt 5” vừa hé tin casting, hơn 1.000 người ùn ùn đến thử vai khiến Lý Hải cùng team sản xuất không ăn không nghỉ, làm việc liên tục để “cầu hiền”. Đáng chú ý, một số gương mặt thân quen như Huỳnh Đông, Quách Ngọc Tuyên, Ốc Thanh Vân, Tiết Cương... cũng lộ diện.

Lật mặt là series phim điện ảnh đã khá quen thuộc với công chúng Việt với 4 phần phim đã được trình chiếu và lần nào cũng mang đến thành công cho nhà sản xuất Minh Hà - Lý Hải. Đây cũng là thương hiệu phim do một tay cựu ca sĩ Lý Hải đảm nhiệm vai trò đạo diễn và nhà sản xuất.

Đạo diễn Lý Hải (áo đỏ) theo sát từng bước đường chuẩn bị của Lật mặt 5

Đặc biệt phần 4 của bộ phim mang tên Nhà có khách ra mắt trong năm qua đã khuynh đảo các phòng vé cả nước. "Thừa thắng xông lên", Lý Hải tiếp tục làm phần 5 của bộ phim. Đến thời điểm hiện tại kịch bản đã hoàn tất và bước vào giai đoạn chọn bối cảnh, casting diễn viên để tiến hành sản xuất.

Số lượng người casting đông đảo, ban tổ chức phải chia thành từng nhóm

Ngay khi thông tin về ê kíp sản xuất phần 5 của series phim tổ chức casting, các diễn viên từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư ùn ùn kéo đến tham gia. Buổi casting diễn ra vào 8 giờ sáng kéo dài đến hơn 18 giờ cùng ngày mới kết thúc, bởi số lượng người tham gia thử vai quá đông. Hơn 1.000 người nhiều lứa tuổi đã có mặt xếp hàng chờ thử sức.

Buổi casting có sự tham gia của đông đảo ứng viên, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngay khi thông tin casting được công bố, đạo diễn Lý Hải cũng nêu rõ quan điểm “cạnh tranh công bằng”. Theo đó, buổi casting sẽ “hướng đến một môi trường cạnh tranh công bằng, để các bạn trẻ, bất cứ ai có niềm đam mê điện ảnh đều có thể tham gia. Cơ hội rộng mở cho các bạn”.

Ốc Thanh Vân - Lý Hải - Huỳnh Đông tại buổi casting

Bên cạnh đó, khi nói về vấn đề công bằng trong việc chọn lựa giữa diễn viên nghiệp dư và diễn viên chuyên nghiệp, một người đại diện ê kíp làm phim cho biết: “Chuyên nghiệp hay không không nghiệp cũng phải tham gia casting. Theo tôi, một diễn viên chuyên nghiệp có thể từng đóng rất tốt thể loại vai nào đó, nhưng qua một dạng vai khác chưa chắc đã hợp, nên việc casting là cần thiết với tất cả mọi người để nhà sản xuất và đạo diễn tìm được những diễn viên hợp vai nhất cho phim”.

Diễn viên Huỳnh Đông thử vai diễn bằng pha hành động

Cơ hội tốt, môi trường cạnh tranh công bằng đã tạo sức hấp dẫn không nhỏ với những người muốn thử sức trong nghiệp diễn. Kết quả là số lượng người tham gia casting vượt quá nhiều so với dự kiến nên ê kíp tổ chức phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Để kịp tiến độ, đạo diễn Lý Hải cùng Minh Hà - vị “trợ lý đặc biệt của anh”, cùng các thành viên ban tổ chức đã không ăn không nghỉ, để tiếp đón từng thí sinh đến thử vai trong hơn 10 tiếng đồng hồ làm việc.

Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân trong một pha hành động

Lật mặt 5 là một phim hành động với nhiều cảnh quay khá khó và vất vả với diễn viên. Do đó ngay từ khâu tuyển chọn, đoàn làm phim đã rất cân nhắc và kỹ lưỡng trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, những diễn viên đến tham gia casting cũng “không phải dạng vừa đâu”.

Ốc Thanh Vân thử sức cùng một diễn viên nhí

Chẳng những phải tiếp đón những gương mặt trẻ tài năng đang khao khát một cơ hội nổi tiếng, ban tổ chức còn khá đau đầu khi gặp ngay một số nhân vật đã “mòn mặt” trên truyền hình cũng như ở nhiều phim điện ảnh có tiếng. Đó là Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Tiết Cương, Nguyễn Mạnh Hùng, Thanh Ngô, David Phạm…

Đặc biệt, nam diễn viên có gương mặt… “xã hội đen” Quách Ngọc Tuyên cũng có mặt để thử vai. Trong lúc nhập vai, “đại ca Chợ Cá” máu mặt ngày nào bỗng trở thành thanh niên yếu đuối, bị người ta đánh cho… sấp mặt.

Quách Ngọc Tuyên bị đánh dúi dụi phải sợ hãi xin thôi

Chính vì sự tham gia đông đảo của những người đến casting, cùng sự cạnh tranh công bằng mà ban tổ chức đã quy định, nên buổi thử vai đã diễn ra trong một không khí rất sôi nổi và có phần quyết liệt. Nhất là khi những màn võ thuật đẹp mắt, nhiều tình huống bi hài đa dạng được thể hiện khá tốt khiến đạo diễn lý Hải và ê kíp càng đau đầu hơn trong việc tuyển chọn người phù hợp.

Buổi tuyển chọn kết thúc khá muộn so với dự kiến và Lý Hải cùng những cộng sự của mình cũng đã tìm được những gương mặt mới cho phần tiếp của Lật mặt. Theo như tiết lộ của đạo diễn, cũng là nhà biên kịch Lý Hải, Lật mặt 5 sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm mới hoàn toàn, với thể loại hành động - hài. Bối cảnh chính được thực hiện tại miền Tây Nam Bộ và trải dài qua nhiều tỉnh khác nhau. Bộ phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp lễ 30.4.2020.

T.V