Tiếng việt
English
‘Lật mặt 5’ của Lý Hải sẽ dời đến Tết

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đạo diễn Lý Hải quyết định dời lịch chiếu phim “Lật mặt 5” sang Tết Nguyên đán để đảm bảo an toàn cho khán giả.

Sáng 2/4, đạo diễn Lý Hải và ê-kíp phim “Lật mặt: 48h” (Lật mặt 5) sẽ chính thức dời ngày công chiếu đến mồng một Tết Nguyên đán 2021, thay vì dịp lễ 30/4 như dự kiến. Nguyên nhân dời lịch được phía đoàn phim đưa ra là do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lt mt 5 ca L Hi s di n Tt

Lý Hải thông báo hoãn chiếu “Lật mặt 5” cả trong và ngoài nước vì dịch bệnh. Các phần phim trước đó theo thông lệ đều được ra mắt vào dịp 30/4, 1/5.

“Sự thay đổi này không ai muốn và không phải riêng chúng tôi, cả thế giới đang cùng chịu chung sự tổn thất vì dịch bệnh này. Đoàn làm phim sẽ chung tay cùng cộng đồng, hạn chế tụ tập đông người, để đẩy lùi và ngăn ngừa Covid-19”, nam đạo diễn chia sẻ.

Theo Lý Hải, quyết định dời lịch chiếu sang tận năm sau khiến đoàn phim tổn thất không ít. Trong đó, chỉ tính riêng chi phí đầu tư cho phim đã gấp đôi so với phần trước. Ngoài ra, anh và vợ cho đến nay vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng từ số tiền vay ngân hàng để bỏ vào phim.

Lt mt 5 ca L Hi s di n Tt

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cùng các diễn viên trong buổi ra mắt dự án phim.

“Dời lịch chiếu sang Tết Nguyên đán đồng nghĩa các phim sẽ cạnh tranh lẫn nhau không chỉ tác phẩm trong nước mà còn quốc tế. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh dịch bệnh nên bất đắc dĩ lắm chúng tôi mới phải dời lịch. Chính sự an toàn và sức khỏe của khán giả mới là điều quan trọng”, Lý Hải chia sẻ.

Lật Mặt: 48H do chính Lý Hải “chắp bút” kịch bản, đồng thời đảm nhận vai trò đạo diễn. Đây là phần thứ năm của series Lật Mặt và cũng là bộ phim đầu tiên Lý Hải khai thác bối cảnh miền Tây. Bộ phim thuộc thể loại hành động – hài với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng: Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Mạc Văn Khoa, Lê Hạ Anh,…

Thúy Ngọc