Tiếng việt
English
Lật Mặt 5 - Buổi casting nhộn nhịp quy tụ nhiều diễn viên

Lật Mặt 5 vừa hé tin casting, hơn 1000 người đến thử vai. Đáng chú ý là một số gương mặt thân quen như Huỳnh Đông, Quách Ngọc Tuyên, Ốc Thanh Vân, Tiết Cương cũng có mặt.

Ngay khi thông tin về ê kíp sản xuất phần 5 của Lật Mặt tổ chức casting, các diễn viên từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư lại ùn ùn kéo đến tham gia. Buổi casting diễn ra vào 8h sáng kéo dài đến hơn 18h cùng ngày (06.10.2019) mới kết thúc, vì số lượng người tham gia thử vai quá đông với hơn 1000 người ở nhiều lứa tuổi đã có mặt xếp hàng chờ thử sức.

Dàn người đi casting ùn ùn

Ngoài sức hút từ thương hiệu phim Lật Mặt, một nguyên nhân nữa khiến buổi casting có sự tham gia của đông đảo ứng viên, đặc biệt là các bạn trẻ, là ở định hướng mở của ban tổ chức. Ngay khi thông tin casting được công bố, đạo diễn Lý Hải cũng nêu rõ quan điểm cạnh tranh công bằng. Theo đó, buổi casting sẽ:

Hướng đến một môi trường cạnh tranh công bằng, và để cho các bạn trẻ, bất cứ ai có niềm đam mê điện ảnh đều có thể tham gia. Cơ hội rộng mở cho các bạn.”

Đội ngũ casting

Bên cạnh đó, khi nói về vấn đề công bằng trong việc chọn lựa giữa diễn viên nghiệp dư và diễn viên chuyên nghiệp, một người đại diện ê kíp làm phim cho biết:

“Chuyên nghiệp hay không không nghiệp cũng phải tham gia casting. Theo tôi một người diễn viên chuyên nghiệp có thể từng đóng rất tốt một thể loại vai nào đó, nhưng qua một vai khác chưa chắc đã hợp vai, nên việc casting là cần thiết với tất cả mọi người để nhà sản xuất và đạo diễn tìm được những diễn viên hợp vai nhất cho phim”.

Ốc Thanh Vân nhập vai

Cơ hội tốt, môi trường cạnh tranh công bằng đã tạo sức hấp dẫn không nhỏ với những người muốn thử sức trong nghiệp diễn. Kết quả, số lượng người tham gia casting vượt quá nhiều so với dự kiến, nên ê kíp tổ chức phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Để kịp tiến độ, đạo diễn Lý Hải cùng Minh Hà – trợ lý đặc biệt của anh – cùng các thành viên ban tổ chức đã làm việc không ngừng nghỉ để tiếp đón từng thí sinh đến thử vai suốt hơn 10 giờ làm việc. Được biết, Lật Mặt 5 sẽ là một phim hành động với nhiều cảnh quay khá khó và vất vả với diễn viên. Do đó ngay từ khâu tuyển chọn, đoàn làm phim đã rất cân nhắc và kĩ lưỡng trong việc chọn mặt gửi vàng.

Quách Ngọc Tuyên trong buổi casting

Chẳng những phải tiếp đón những gương mặt trẻ tài năng đang khao khát một cơ hội nổi tiếng, ban tổ chức còn khá đau đầu khi gặp ngay một số nhân vật đã mòn mặt trên truyền hình cũng như ở nhiều phim điện ảnh có tiếng. Đó là Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Tiết Cương, Nguyễn Mạnh Hùng, Thanh Ngô, David Phạm… Đặc biệt, nam diễn viên có gương mặt khá hợp với các vai xã hội đen như Quách Ngọc Tuyên cũng có mặt để thử vai. Trong lúc nhập vai, đại ca máu mặt ngày nào bỗng trở thành thanh niên yếu đuối, bị người ta đánh cho sấp mặt. Chia sẻ về nhân vật thử vai trên trang cá nhân, Quách Ngọc Tuyên cũng tung một vài hình ảnh mình bị ăn đòn với lời đe dọa dễ thương sẽ cho đàn anh đến trả thù:

“Ê... bự con không phải là ngon, đánh tui quá nha bồ, em út tui cũng đông lắm à!!!”

Nguyễn Mạnh Hùng

Dù đã là những nhân vật có tiếng, hay là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng tất cả họ đều tham gia cạnh tranh như thường. Chính vì sự tham gia đông đảo của những người đến casting, cùng sự cạnh tranh công bằng mà ban tổ chức đã quy định, nên buổi thử vai đã diễn ra trong một không khí rất sôi nổi. Nhất là khi những màn võ thuật đẹp mắt, nhiều tình huống bi hài đa dạng được thể hiện khá tốt khiến đạo diễn Lý Hải và ê kíp càng đau đầu hơn trong việc tuyển chọn người phù hợp.

Những ca võ thuật trong buổi casting

Buổi tuyển chọn kết thúc khá muộn so với dự kiến. Tuy nhiên, Lý Hải cùng những cộng sự của mình cũng đã tìm được những gương mặt mới cho phần tiếp của Lật Mặt. Theo như tiết lộ của đạo diễn kiêm biên kịch Lý Hải, Lật Mặt 5 sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm mới hoàn toàn, với thể loại hành động và hài hước. Bối cảnh chính được thực hiện tại miền Tây và trải dài qua nhiều tỉnh khác nhau.

Lật Mặt 5 dự kiến ra mắt khán giả vào dịp lễ 30.04.2020.