Lý Hải căng thẳng khi Quốc Thuận bị gài bom
Cảnh quay căng thẳng nhất của Lật mặt 2 – Phim trường lần đầu được tiết lộ.

“Rời quê An Giang lên TP HCM ăn học, lập nghiệp đã 15 năm. Có lúc tôi thất bại và chán chường tưởng như không theo nghề diễn được. Nhưng rồi, nhìn các diễn viên quần chúng ở nhiều đoàn phim, sân khấu, có người lớn tuổi hơn tôi nhiều mà vẫn nhiệt tình với từng đêm diễn, buổi tập để nhận lấy khoản thù lao rất thấp. Tôi tự nhủ mình, không thể bỏ cuộc để về quê trở thành ông chủ bán tiệm tạp hóa như nghề “truyền thống” của gia đình. Vậy nên tôi vẫn tiếp tục “chiến đấu”” – Quốc Thuận chia sẻ về chặng đường làm nghề gian nan.

Quốc Thuận tốt nghiệp khóa diễn viên trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh TP HCM năm 2000, tốt nghiệp đạo diễn sân khấu năm 2005. Được khán giả biết đến từ đầu những năm, anh là gương mặt hài tham gia hơn 100 vở diễn trên sân khấu, truyền hình và 15 bộ phim. Trong nhiều năm, Quốc Thuận lập nhóm hài với nghệ sĩ Thúy Nga biểu diễn thành công ở nhiều nơi với các tiểu phẩm Cầu duyên, Chọn dâu, Khi mùa mưa tới, Mẹ vợ sành điệu (tham gia Gala cười 2003)…

IMG_2766

Cùng với những tâm sự, lần đầu tiên hình ảnh Quốc Thuận trong Lật mặt 2 được hé lộ. Đây được coi là cảnh quay gay cấn nhất phim.

Diễn hài 9 năm, Quốc Thuận không thay đổi hình ảnh quen thuộc với mái đầu gần cắt trọc, nụ cười duyên ‘lúm đồng tiền’. Từ anh chàng ‘Hai Lúa’, va vấp nhiều trên đất Sài Gòn, anh mới gầy dựng được cái tên như hôm nay. Là một diễn viên hài nhưng thành công với điện ảnh khi có hoàng loạt bộ phim truyền hình đều gọi tên anh như: Tình yêu còn lại, Hiệp sĩ đường phố, Mùa sen cạn, Bờ bến lạ…nhìn chung những vai diễn của anh thường đóng đinh ở những thể loại vai tưng tửng, nhí nhảnh đúng với sở trường của anh là chọc cười cho thiên hạ.

Với điện ảnh thì đây không phải là sân chơi màu mỡ của anh khi các đạo diễn của màn ảnh rộng liên tục “quên” tên anh. Với hơn 50 vai diễn lớn nhỏ khác nhau thì anh chỉ sắm cho mình vai diễn trong hai bộ phim U14 đội bóng trong mơ và Nhà có 5 nàng tiên. Đây có thể xem là hai vai diễn lớn của đời anh.

IMG_2770

Lý Hải tin tưởng vào Quốc Thuận sẽ tạo dấu ấn đặc biệt cho khán giả. Diễn biến tâm lý trong phim được đẩy lên cao trào chắc chắn làm khán giả hài lòng khi xem.

Đến khi đạo diễn Lý Hải giao cho một vai khá nặng ký trong phim Lật mặt 2, nam diễn viên hài xem đây là một thử thách và muốn thử sức xem cái duyên điện ảnh đến đâu? có lột xác sau vai diễn này không?

Nói về vai diễn lần này Quốc Thuận cho biết: “Ngay khi được Lý Hải mời vào vai tôi mất 6 tháng để râu và tìm hiểu sâu về vai diễn. Đây là một vai diễn liên tục giằng co về tâm lý nếu không tập trung sẽ bị gãy vai. Bên cạnh đó là những pha hành động cũng như màn rượt đuổi liên tục khiến cho tôi đôi khi cũng bị áp lực”.

IMG_2823

Lý Hải cho biết, với 15 tỉ đồng đầu tư cho phim mới, anh rất hồi hộp trước ngày ra mắt công chúng.

IMG_3580

IMG_3634

Trong phim Quốc Thuận có những cảnh rượt đuổi và bị tai nạn.

IMG_9242

IMG_9266

Quốc Thuận “dưỡng thương” sau khi tai nạn.

 
Các tin khác:
Lý Hải Production